Những cách tháo mi nối tại nhà đơn giản và không đau ANA Beauty Academy

Tháo mi nối là một trong những kiến thức cơ bản cần biết nếu như bạn đam mê làm đẹp bằng mi giả, đặc biệt là đối với các người bận bịu. Nếu chưa biết cách tháo mi nối tại nhà thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua bài viết sau đây của ANA, tham khảo ngay bạn nhé!

Vì sao cần phải tháo mi nối?

Thông thường thì một bộ mi nối có thời gian xử dụng hiệu quả nhất từ 2 – 5 tuần, sau thời gian này thì bộ mi nối thường sẽ xuống cấp, rụng mi giả, mi không đều. Đây là thời điểm mà bạn cần phải tháo mi nối để quay về trạng thái bình thường, hoặc thay mới bằng một bộ mi nối khác.

Hoặc cũng đơn giản là bạn chỉ cần mi nối để trang điểm cho khuôn mặt trong một event hoặc một thời điểm nhất định nào đó, & không có nhu cầu tiếp tục sử dụng trong thời gian dài nên cần tháo mi tại nhà.

Tháo mi nối - Khó hay dễ?
Tháo mi nối – Khó hay dễ?

Tuy nhiên khi nối mi sẽ xử dụng một loại keo nối mi chuyên dụng tương đối kết dính & chắc chắn, nếu bạn không có dụng cụ cũng như không có kinh nghiệm thì rất có để tự tháo mi nếu thực hiện tại nhà.

Hiểu được điều này, Seoul Spa muốn chia sẻ những cách tháo mi nối tại nhà an toàn và hiệu quả dành cho bạn ngay sau đây.

Tổng hợp những cách tháo mi nối tại nhà

Bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tháo mi nối tại nhà đi theo những cách dưới đây để đảm bảo hàng mi tự nhiên không bị tổn thương:

Xử dụng bộ dụng cụ tháo mi chuyên dụng

Đây chính xác là cách mà bạn cũng có thể học hỏi và thực hiện tại nhà, chỉ có khác biệt duy nhất với tại Spa là do bạn tự thực hiện mà thôi. Cách tháo mi nối tại nhà này yêu cầu bạn cần phải sở hữu một bộ dụng cụ chuyên dụng để nối hoặc tháo mi.

Một bộ dung cụ chuyên dụng để tháo mi nối sẽ bao gồm kem tháo mi, bông gòn & tăm tháo mi, hãy chắc chắn rằng bạn đã có đủ 3 loại dụng cụ này trước khi thực hiện cách tháo mi nối tại nhà nhé.

Tháo mi nối bằng dụng cụ chuyên dụng
Tháo mi nối bằng dụng cụ chuyên dụng

Cách đơn giản nhất để tháo mi với dụng cụ chuyên dụng là thực hiện lần lượt theo các bước:

 • Dùng tăm tháo mi chuyên dụng quét kem lên toàn bộ khu vực mi nối cần gỡ & để trong thời gian khoảng 3 phút. Đây là thời gian vừa đủ để kem tháo mi có thể làm tan đi lớp keo dán mi trên mắt của bạn.
 • Dùng tăm tháo mi lau nhẹ nhàng để mi giả rơi ra ngoài. Chú ý thực hiện hết sức nhẹ nhàng, tránh làm tổn thương vùng gốc mi thật trên mắt.
 • Làm sạch lại thêm 1 lần nữa bằng dung dịch nước muối sinh lý để loại bỏ hoàn toàn phần keo dán mi còn sót lại. Sau đó rửa sạch lại bằng nước là bạn đã hoàn thành cách tháo mi nối tại nhà đơn giản này.

Sau khi thực hiện xong toàn bộ các bước thì bạn nên chú ý dưỡng ẩm cho vùng da mí mắt để làm dịu cũng như giảm thiểu tối đa những tổn thương có thể xảy ra cho vùng mí mắt.

Tháo mi nối bằng mỹ phẩm tẩy trang

Về căn bản thì mi nối cũng chỉ là một dạng makeup, nên bạn có thể dùng mỹ phẩm tẩy trang như một cách tháo mi nối tại nhà khi thiết yếu.

Thông thường các loại keo dán mi thường sẽ bị tác động nhiều khi tiếp xúc với những thành phần dầu. Chính vì vậy những sản phẩm tẩy trang có dạng dầu chính là biện pháp hoàn hảo để bạn cũng có thể thực hiện cách tháo mi nối tại nhà này một cách nhanh chóng.

Tẩy trang dạng dầu có thể tháo bỏ mi nối hiệu quả
Tẩy trang dạng dầu có thể tháo bỏ mi nối hiệu quả

Bạn chỉ nên tiến hành lần lượt đi theo các bước sau để đạt hiệu quả tháo mi nối một cách tốt nhất:

 • Thấm đẫm bông tẩy trang với dung dịch tẩy trang nếu bạn muốn làm lớp keo dán mi tan đi nhanh chóng.
 • Đắp bông lên mắt, dùng tay chạm nhẹ lên miếng bông. Cho dung dịch thấm đều lên hàng mi.
 • Nằm nghỉ ngơi từ 5 – 10 phút để đợi cho keo nối mi bị hòa tan với dung dịch tẩy trang. Trong thời gian này bạn cũng có thể kết hợp mát xa thư giãn cho vùng mắt, một công đôi việc.
Bạn nên để bông tẩy trang lên mắt một thời gian
Bạn nên để bông tẩy trang lên mắt 1 thời gian
 • Xử dụng bông tẩy trang lau nhẹ nhàng phần mí mắt trên và dưới, từ trong hốc mắt ra phía ngoài để lớp mi nối rơi ra.
 • Tiếp tục thực hiện lại thêm một lần nữa để đảm bảo đánh bay hoàn toàn lớp keo dán mi cũng như những cọng mi nối còn sót lại, sau đó dùng sữa rửa mặt dịu nhẹ làm sạch lại toàn bộ khu vực mắt.

Cách tháo mi nối tại nhà này có một nhược điểm là hiệu quả không cao như sử dụng sản phẩm tháo mi chuyên dụng, chỉ nên bạn hãy kiên định thực hiện từ 2 – 3 lần để đạt hậu quả như mong muốn.

Xử dụng dầu oliu để tháo mi nối

Như đã đề cập bên trên, bạn có thể sử dụng trực tiếp các loại dầu, hay sản phẩm tẩy trang dạng dầu.

Bạn có thể áp dụng cách tháo mi nối tại nhà này 1 cách đơn giản nếu thực hiện lần lượt theo thứ tự như sau:

 • Vệ sinh vùng mắt thật sạch, đặc biệt nếu bạn có kẻ mắt hoặc sử dụng các loại phấn mắt hay mascara sẽ làm giảm hiệu quả làm tan keo dán mi của dầu oliu.
 • Dùng 1 miếng bông gòn nhỏ sau đó nhỏ dầu Oliu vào và tiến hành lau mí mắt, nên lau cẩn thận để tinh dầu thấm đều vào phần mi nối chứ không thấm vào mắt.
 • Thực hiện liên tục lau mi từ 2 – 3 lần cho đến khi mi nối bị lỏng keo & rụng ra. Sau đó rửa sạch lại bằng sữa rửa mặt là được.
Dầu oliu còn mang lại khả năng dưỡng mi cực đỉnh
Dầu oliu còn mang lại khả năng dưỡng mi cực đỉnh

Keo dán mi sẽ bị loại bỏ nhanh chóng khi tiếp xúc với dầu, trong khi lớp lông mi thật lại có khả năng hấp thụ và dày mượt nhờ dưỡng chất có trong dầu oliu.

Công thức tháo mi nối đơn giản tại nhà bằng nước

Nếu như bạn chưa biết cách tháo mi nối tại nhà nào đem lại hiệu quả cao thì hãy tham khảo tới việc dùng nước. Với việc tác động của nhiệt từ hơi nước bốc lên khiến cho các phần keo đã được gắn mi trước đó tan dần. Đồng thòi, phương pháp này cũng không hề ảnh hưởng tới mi thật.

Với tác động của nhiệt thì lớp mi giả của bạn sẽ được loại bỏ nhanh chóng trên da
Với tác động của nhiệt thì lớp mi giả của bạn sẽ được loại bỏ nhanh chóng trên da

Ngoài ra, tháo mi bằng nước cũng tiết kiệm được chi phí. Bạn cũng có thể tham khảo phương pháp tháo mi nối này dưới đây.

Cách thực hiện:

 • Bạn hãy chuẩn bị nước sạch.
 • Sau đó, khách hàng hãy đun sôi nước và trùm khăn lên đầu.
 • Bước tiếp theo, bạn hãy xông hơi.
 • Bạn chỉ nên xông cho đến khi nước đã nguội thì ngừng.
 • Theo các chuyên gia, để đạt hiệu quả tốt nhất thì bạn chỉ nên thực hiện phương pháp này khoảng 1 – 2 lần để có thể loại bỏ hết mi giả.

Mẹo khiến mi giả rụng đơn giản với dầu dừa

Mặc dù dầu dừa có tác dụng nuôi dưỡng lông mi được dày hơn. Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu thì sản phẩm này có thể khiến mi giả của bạn được rụng nhanh hơn. Theo đó, nếu như các cô nàng chưa biết cách tháo mi nối thì hãy thử nguyên liệu này dưới đây.

Dầu dừa có khả năng làm rụng các mi giả cực kỳ hiệu quả và an toàn
Dầu dừa có khả năng làm rụng các mi giả cực kỳ hiệu quả & an toàn

Cách thực hiện:

 • Bạn hãy dùng bông tẩy trang đã được nhúng với dầu dừa.
 • Sau đó, các khách hàng hãy thoa nhẹ nhàng dầu dừa vào phần mí mắt. Nhiều khách hàng thường đắp cả bông tẩy trang lên vùng mắt thì điều này cũng đem lại kết quả tốt.
 • Khi chờ khoảng 8 – 12 phút thì khách hàng có thể tháo mi giả ra.

Tuy nhiên, việc chờ đợi trong một thời gian khá dài khiến cho các chị em cảm thấy khó khăn mặc dù phương pháp này cực kỳ đơn giản, tiết kiệm chi phí tốt.

Tháo mi nối tại nhà bằng Vaseline

Vaseline là sản phẩm có công dụng chủ đạo là dưỡng môi, dưỡng móng hay dưỡng mi mắt tự nhiên, mềm mịn. Tuy nhiên, sản phẩm này cũng có khả năng gỡ mi nối khá hiệu quả. Bạn hãy tham khảo cách gỡ mi nối này tại nhà dưới đây.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Vaseline để tháo mi nối tại nhà đơn giản, tiết kiệm chi phí
Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Vaseline để tháo mi nối tại nhà đơn giản, tiết kiệm chi phí

Cách thực hiện:

 • Bạn hãy sử dụng bông tẩy trang đã được thấm Vaseline.
 • Sau đó, khách hàng hãy nhẹ nhàng thoa lên mắt.
 • Trong khoảng 10 – 15 phút thì keo dán sẽ tan ra.
 • Từ đó, mi giả của khách hàng sẽ rụng dần.

Đây là cách tháo mi nối tại nhà khá đơn giản. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể tham khảo kỹ để nhanh chóng loại bỏ được mi giả của mình.

Những điều cần phải biết khi muốn tháo mi nối tại nhà

Mặc dù những cách tháo mi nối phía trên mà bài viết đề cập đều mang lại hiệu quả ở một mức độ nhất định, nhưng nếu có điều kiện và thời gian thì tốt nhất bạn chỉ nên tới address Spa uy tín để tháo mi nối nhằm tránh tổn thương tới làn mi thật hay vùng da quanh mắt.

Nếu trong trường hợp bắt buộc phải thực hiện tháo mi nối tại nhà thì hãy ghi nhớ những điều sau đây:

 • Không chỉ nên thường xuyên nối mi trong thời gian dài vì nó gây tác động cho đến mi thật, đã có rất nhiều chị gặp phải tình trạng tổn thương mi mắt vĩnh viễn vì lạm dụng mi nối giả quá nhiều.
 • Thay cho thường xuyên sử dụng mi nối, cách tốt hơn là cần mẫn dưỡng mi hằng ngày bằng các tinh chất dầu để giúp hàng mi khỏe mạnh. Chắc chắn một hàng mi dày, cong và khỏe mạnh sẽ dễ dàng để làm đẹp hơn là sử dụng đồ giả đúng không nào?
 • Hạn chế sử dụng tay để tháo mi nối trực tiếp. Điều này không chỉ gây rụng mi thật mà còn có thể gây ra các tổn thương trên vùng da mí mắt.
Chăm dưỡng mi sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn là sử dụng mi nối
Chăm dưỡng mi sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn là dùng mi nối
 • Nếu dùng bộ tháo mi chuyên dụng, hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn lựa được cho mình những sản phẩm có xuất xứ rõ ràng & thương hiệu uy tín. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những tổn thương không đáng có cũng như hiệu quả đúng như mong đợi.
 • Dù vậy nào đi nữa thì những cách tháo mi nối tại nhà mà bài viết đề cập ở trên chỉ là giải pháp trong trường hợp khách hàng không tiện đi lại. Bạn nên tìm tới các tiệm nối mi để được hỗ trợ gỡ mi 1 cách chuyên nghiệp nhất, an toàn nhất.

Vừa rồi là những thông tin chia sẻ về cách tháo mi nối tại nhà, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc chăm lo & làm đẹp 1 cách an toàn. Đừng quên chia sẻ nếu thấy bổ ích và đi theo dõi những bài viết tiếp theo để bỏ túi những mẹo làm đẹp cực xịn nhé!

Related Posts

Mẹo học lái xe ô tô số tự động. Tất tần tật một số điều bạn cần biết? | Trung tâm lái xe An Ninh

Hiện giờ, xe số tự động cũng được ưa chuộng hơn hẳn so với những xe số sàn vì sự tiện dụng, đặc biệt là đối với…

Mách bạn giá học lái xe ô tô b2 hiên giờ | Trung tâm lái xe An Ninh

Lệ phí học bằng lái xe B2 của gói học căn bản là 11.500.000đ đã gồm có chi phí học thực hành, học lý thuyết, học giám…

Hồ sơ học bằng lái xe hạng C gồm cái gì, điều kiện, thủ tục thi bằng lái xe C có khó không? | Trung tâm lái xe An Ninh

Hồ sơ thi bằng lái xe ô tô là những giấy tờ người tham gia thi bằng lái phải chuẩn bị khi học & thi sát hạch bằng…

Bài viết Hướng dẫn học lái xe tải cơ bản Mới nhất update 2022 | Trung tâm lái xe An Ninh

Khác với các loại xe khác, phần hướng dẫn lái xe tải trở thành quan trọng với gần như tất cả người mới học. Vậy thì đừng…

Top 10 nơi đăng ký học lái xe ô tô HCM bằng B1,B2,C,D,E uy tín hàng đầu 2022 | Trung tâm lái xe An Ninh

Trung tâm dạy lái xe ô tô nào tốt tại TPHCM? Bởi vì thế, việc học lái xe ô tô và sở hữu cho mình một tấm bằng sẽ đem…

Chia sẻ Hướng dẫn học lái xe ô tô cơ bản bằng hình ảnh Mới nhất năm 2022

Hướng dẫn học lái xe ô tô căn bản bằng hình ảnh – Các thao tác căn bản Việc nắm vững kiến thức lý thuyết rất quan…