Giải pháp cho hệ thống âm thanh sân vườn Anh Đức Digital hiệu quả nhất hiện nay

Kiến trúc nhà cửa hoặc nhà hàng, cà phê, resort của Việt Nam đa phần thiên về kiểu sân vườn rộng thoáng & nhiều cây xanh, núi giả. Vì thế lắp đặt hệ thống âm thanh sân vườn, loa sân vườn được nhiều người quan tâm, lựa chọn. Trong bài viết này, Anh Đức Digital xin giới thiệu tổng quan cũng như những lưu ý khi lắp đặt âm thanh sân vườn.

Lắp Đặt Hệ Thống Âm Thanh Sân Vườn, Loa Sân Vườn | Beilarly Audio

Tổng quan về lắp đặt hệ thống âm thanh sân vườn, loa sân vườn

Giải pháp hệ thống âm thanh sân vườn là một hình ảnh tổng quát cho riêng mình. Tuy nhiên, ít ai có thể hiểu một cách tường tận về chúng.  Người ta thường lắp đặt hệ thống âm thanh sân vườn trong các trường hợp có môi trường công cộng, & có diện tích lớn. Điển hình đó là cà phê vườn, công viên, resort, trường học, bệnh viện, khu danh lam thắng cảnh hoặc là sân vườn của biệt thự gia đình.

Tìm hiểu chung về loa sân vườn? 

 Loa sân vườn là những loa được thiết kế đặt biệt như là “ngụy trang” thành cục đá, gốc cây, nấm hoặc cột đèn. Chúng được đặc rải rác 1 cách cố ý trên cả khu vườn. Loa sân vườn được thiết kế phù hợp với điều kiện thời tiết ngoài trời mà vẫn đảm bảo hiệu khẩu phần âm thanh tốt, mượt mà & êm tai.

Hệ thống âm thanh sân vườn gồm các thiết bị ?

Tuy nhiên, để có một hệ thống âm thanh sân vườn, chúng ta không những cần loa sân vườn mà còn cần các thiết bị bổ trợ như sau:

  • Loa sân vườn là thành phần không thể thiếu
  • Amply khuếch đại âm thanh.
  • Bộ phân vùng, chiết áp khi khu vườn quá rộng.
  • Micro dùng để kết nối hoặc thông báo nếu thiết yếu.
  • Dây loa, dây kết nối các thiết bị.

Đặc điểm của hệ thống âm thanh sân vườn, loa sân vườn

  • Vỏ ngoài của loa sân vườn thường được làm bằng chất liệu composite có độ bền cao, chịu được nắng, mưa cũng như dễ gia công và tạo hình.
  • Âm thanh loa phát ra hay hay không còn phụ thuộc vào hình dáng của lớp vỏ ngụy trang bên ngoài. Thường thì loa có thùng cộng hưởng lớn hơn sẽ hay hơn.
  • Đa số loa sân vườn có công khẩu phần nhỏ nhưng có cổng trở kháng cao. Người ta thường lắp đặt nhiều loa cho một hệ thống sân vườn để âm thanh có thể vừa đủ nghe nhưng vẫn trải đều khắp cả khu vườn.

Chọn kiểu dáng phù hợp với môi trường, sở thích và mục đích dùng

Có nhiều kiểu dáng để bạn lựa chọn. Ngoài tiêu chí đầu tiên là “ưng mắt” ra, bạn cũng cần quan tâm cho đến các vấn đề như kiểu dáng nào có âm thanh hay nhất. Kiểu dáng đó có phù hợp với môi trường và đối tượng sử dụng hay không, có hài hòa với kiến trúc khu vườn không.

Lựa chọn đúng vị trí & hướng đặt loa

Loa sân vườn cũng giống như những loa khác là có loại đa hướng & đơn hướng. Sự phối hợp đúng đắn giữa các dòng loa, khoảng cách các loa, hướng và vị trí đặt loa sẽ tạo ra âm thanh đạt hạt tiêu chuẩn. Người lắp đặt cần phải có kiến thức để tính toán hợp lý.

Chọn công suất loa phù hợp

Tùy vào diện tích khu vườn mà bạn chọn số lượng & công suất loa phù hợp. Các bạn chỉ nên nhờ các chuyên gia về lắp đặt âm thanh tư vấn kỹ càng hơn. Hơn nữa, công khẩu phần loa quyết định phần lớn giá tiền, vì thế yếu tố chi phí cũng cần được xem xét.

Dây âm thanh cần được lựa chọn cẩn trọng

Dây âm thanh là thiết bị dùng để truyền tải các tín hiệu âm thanh. Vì thế, chúng ta nên chọn loại dây chuyên dụng, đúng tiết diện & được chế tạo một cách cẩn thận, chắc chắn. Hơn nữa, dây nên được lồng vào một lớp bảo vệ bên phía ngoài để tránh hư hỏng do đặc điểm thời tiết ngoài trời.

Bảo quản & chăm lo hệ thống âm thanh đúng cách

Mặc dù được thiết kế đặt biệt để xử dụng ngoài trời, nhưng hệ thống âm thanh sân vườn Anh Đức Digital cũng nên được bảo quản đúng cách. Chúng ta cần tránh xịt thẳng nước vào loa, làm hệ thống bảo vệ cho các mối nối, để Amply ở nơi khô ráo. Ngoài ra, ngăn chuột, giun & côn trùng khác xâm nhập cũng là việc làm quan trọng.

Related Posts

Mẹo học lái xe ô tô số tự động. Tất tần tật một số điều bạn cần biết? | Trung tâm lái xe An Ninh

Hiện giờ, xe số tự động cũng được ưa chuộng hơn hẳn so với những xe số sàn vì sự tiện dụng, đặc biệt là đối với…

Mách bạn giá học lái xe ô tô b2 hiên giờ | Trung tâm lái xe An Ninh

Lệ phí học bằng lái xe B2 của gói học căn bản là 11.500.000đ đã gồm có chi phí học thực hành, học lý thuyết, học giám…

Hồ sơ học bằng lái xe hạng C gồm cái gì, điều kiện, thủ tục thi bằng lái xe C có khó không? | Trung tâm lái xe An Ninh

Hồ sơ thi bằng lái xe ô tô là những giấy tờ người tham gia thi bằng lái phải chuẩn bị khi học & thi sát hạch bằng…

Bài viết Hướng dẫn học lái xe tải cơ bản Mới nhất update 2022 | Trung tâm lái xe An Ninh

Khác với các loại xe khác, phần hướng dẫn lái xe tải trở thành quan trọng với gần như tất cả người mới học. Vậy thì đừng…

Top 10 nơi đăng ký học lái xe ô tô HCM bằng B1,B2,C,D,E uy tín hàng đầu 2022 | Trung tâm lái xe An Ninh

Trung tâm dạy lái xe ô tô nào tốt tại TPHCM? Bởi vì thế, việc học lái xe ô tô và sở hữu cho mình một tấm bằng sẽ đem…

Chia sẻ Hướng dẫn học lái xe ô tô cơ bản bằng hình ảnh Mới nhất năm 2022

Hướng dẫn học lái xe ô tô căn bản bằng hình ảnh – Các thao tác căn bản Việc nắm vững kiến thức lý thuyết rất quan…