ĐIỂM DANH 11 CÁC NGÀNH NGHỀ CẦN THIẾT HIỆN NAY KHÔNG SỢ THẤT NGHIỆP – ANA BEAUTY ACADEMY

Chọn nghề là một vấn đền muôn thuở đối với những bạn học sinh và cả với người trưởng thành. Thậm chí là các bạn có chọn học đại học hay là không thì vẫn cần có một hướng đi nghề nghiệp rõ ràng cho bản thân. Nhưng không phải ai cũng có thể đủ hiểu về các ngành nghề & đưa ra lựa chọn cho tương lai của mình. Sau đây là tất cả các ngành nghề cần thiết hiện nay cho các bạn tham khảo nhé!

NGÀNH Y DƯỢC – TOP 1 CÁC NGÀNH NGHỀ CẦN THIẾT HIỆN NAY

Ngành y dược luôn được xem là một trong các ngành nghề cần thiết hiện nay. Sự phát triển của kinh tế kéo đi theo sự ô nhiễm môi trường rất trầm trọng đã khiến cho tuổi thọ của con người bị rút ngắn lại. Có thể thấy con người mắc rất nhiều các vấn đề về sức khỏe & họ cần đến ngành y dược

Các ngành nghề trong lĩnh vực y dược cực kì đa dạng như bác sĩ, y sĩ, dược sĩ ,.. Nhưng mọi thứ đều buộc phải trải qua những quá trình đào tạo rất khắt khe để đảm bảo chất lượng đầu ra. Nguồn lao động trong ngành luôn ở mức cung không đủ cầu. Những người đã trải qua trường lớp đào tạo có thể ra làm trong ngành với mức thu nhập hấp dẫn. Đây được xem là một trong những ngành nghề đang thiếu nhân lực ở Việt Nam.

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN – TOP 2 CÁC NGÀNH NGHỀ CÓ TRIỂN VỌNG TRONG TƯƠNG LAI

Thế giới đang trong kỷ nguyên 4.0 & chúng ta đang chứng kiến sự phát triển như vũ bão của các các nền tảng mạng xã hội, khoa học máy tính và trí tuệ nhân tạo. Có thể nhìn thấy trong tương lai gần thì robot & công nghệ sẽ dần thay thế con người trong mọi việc. Để quy trình phát triển xã hội đó diễn ra nhanh chóng cần đến đội ngũ rất đông đảo những lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Thực trạng hiện nay cho thấy số người có khả năng và mong muốn đi theo đuổi ngành nghề này còn khá ít. Đây là một ngành học tương đối khó và yêu cầu người học đầu tư khá nhiều.

Thị trường lao động ngành công nghệ thông tin luôn bị khan hiếm trầm trọng. Những ai theo đuổi ngành học này sẽ có tỉ lệ việc làm & lương rất cao. Có những công ty và những tập đoàn sẵn sàng chi trả mức lương lên cho đến cả ngàn USD cho những lập trình viên máy tính hay những kỹ thuật viên phần mềm. Và trong tương lai gần mức lương này có thể cao lên gấp nhiều lần.

Ngành công nghệ thông tin được đầu tư rất nhiều trong hiện tại và tương lai
Ngành công nghệ thông tin được đầu tư rất nhiều trong hiện tại và tương lai

NGÔN NGỮ ANH – TOP 3 XU HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP CẦN THIẾT NHẤT

Ngoại ngữ là một yếu tố không thể thiếu trong quy trình hội nhập và phát triển toàn cầu. Biết ngoại ngữ sẽ là yêu điểm rất mạnh để giúp chúng ta tiếp thu kiến thức & văn hóa từ những nền văn minh khác nhau trên thể giới. Ngôn ngữ anh được xem là ngôn ngữ quốc tế chỉ nên không quá khó hiểu khi đây được xem là một trong các ngành nghề cần thiết hiện nay.

Các bạn có niềm đam mê với ngoại ngữ có thể thử sức với ngôn ngữ anh. Tại các trường đại học, cao đẳng sẽ có thể giúp các bạn trở nên phiên dịch viên, giảng viên anh văn… Mức lương của ngành nghề này rất cao có thể lên cho đến 20 – 30 triệu/ tháng. Học ngôn ngữ anh sẽ có cơ hội làm việc cho các tập đoàn đa quốc gia các tổ chức với mức lương khủng.

NGÀNH CHĂM SÓC SẮC ĐẸP – NGÀNH HOT TRONG TƯƠNG LAI CHO NỮ

Chăm lo nét đẹp là nhu cầu thiết yếu của mọi người. Với mức sống đang rất cao hiện nay thì nhu cầu làm đẹp dần tăng trưởng mạnh. Đặc biệt các chị em phụ nữ đang dần chú trọng hơn về nhan sắc và làm đẹp.

Đó là lý do vì sao các spa thẩm mỹ viện được mở ngày càng nhiều. Sự phát triển của ngành nghề này đã kéo theo sự khan hiếm của nguồn lao động. Ngành chăm lo sắc đẹp được đào tạo qua các trường lớp đào tạo về chuyên môn có thể ra làm với mức lương rất cao.

Ngành chăm sóc sắc đẹp là ngành dịch vụ quan trọng, rất cần thiết hiện nay
Ngành chăm lo nét đẹp là ngành dịch vụ quan trọng và rất cần thiết hiện nay

NGÀNH MARKETING

Marketing giữ vai trò rất quan trọng trong chuỗi sản xuất & phân phối. & chắc chắn marketing chủ đạo là một trong các ngành nghề cần thiết hiện nay. Các ngành nghề marketing sẽ trở thành cầu nối giữa khách hàng & doanh nghiệp. Các hoạt động quảng cáo tiếp thị sẽ nhằm đưa sản phẩm đến gần hơn với khách hàng & giúp việc phân phối sản phẩm trở thành dễ dàng hơn rất nhiều.

Học marketing sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm khác nhau. Bạn cũng có thể tham dự vào đội ngũ marketing của các công ty, tập đoàn lớn với mức lương rất cao. Bên cạnh đó ngành nghề này cũng chịu rất nhiều thử thách khi phải liên tục đổi mới và học hỏi không ngừng. Dù cho là một trong các ngành nghề cần thiết hiện nay nhưng lao động trong ngành marketing luôn trong tình trạng khan hiếm.

NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO

Khi các nguồn năng lượng tự nhiên trên trái đất như dầu mỏ, khí tự nhiên, … dần bị khai thác hết sạch thì nền kinh tế đang dần chuyển sang sử dụng nguồn năng lượng có thể tái tạo được như gió & năng lượng mặt trời. Với bối cảnh như vậy đã đẩy ngành năng lượng tái tạo trở nên một trong các ngành nghề cần thiết hiện nay.

Các chuyên gia dự đoán rằng trong tương lai có thể chúng ta sẽ cần cho đến một số lượng rất lớn các lao động trong lĩnh vực năng lượng tái tạo. Nguồn nhân lực chất lượng cao này sẽ góp mặt vào trong tiến trình nghiên cứu & vận hành kĩ thuật để đưa những nguồn năng lượng tái tạo vào trong các hoạt động sản xuất của con người.

Ngành tái tạo năng lượng học khá khó nhưng rất cần thiết trong cuộc sống
Ngành tái tạo năng lượng học khá khó nhưng rất cần thiết trong cuộc sống

NGÀNH GIÁO DỤC 

Như chúng ta vẫn hay nghe thì những năm cách đây không lâu thị trường lao động trong ngành giáo dục đang bị bão hòa. Chủ đạo do đó mà rất nhiều người không có ý định theo học trong lĩnh vực này dẫn cho đến lao động trong lĩnh vực giáo dục có nguy cơ thiếu hụt nghiêm trọng.

Trong tương lai, nhu cầu giáo dục con người đặc biệt là trong bậc tiểu học mầm non sẽ tăng rất cao. Số người theo học ít mà nhu cầu việc làm nhiều đã biến giáo dục trở thành 1 trong các ngành nghề cần thiết hiện nay. Tuy nhiên mức lương cho những người công tác trong ngành giáo dục hiện nay vẫn chưa được cao nhưng trong tương lai tình trạng này có thể sẽ được khắc phục.

NGÀNH CƠ KHÍ

Tại Việt Nam, ngành cơ khí được xem là một trong các ngành hot trong tương lai cho nam. Sự hội nhập & phát triển về kinh tế kéo theo sự ra đời của hàng loạt các công ty lớn nhỏ. Nhu cầu về nhân lực của ngành cơ khí lắp ráp sửa chữa cũng tăng theo từ đó. Tại các công ty, các doanh nghiệp đội ngũ lao động ngành cơ khí sẽ phụ trách vận hành các thiết bị máy móc trong quy trình sản xuất và sửa chữa khi xảy ra hư hỏng. Họ sẽ được các doanh nghiệp chi trả mức lương cực cao.

Yêu cầu về trình độ của người lao động không quá cao. Chỉ cần tốt nghiệp cđ trung cấp là có thể đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng. Dù cơ hội làm việc rất tốt nhưng nguồn nhân lực luôn trong tình trạng khan hiếm.

Ngành cơ khí không yêu cầu trình độ cao
Ngành cơ khí không yêu cầu trình độ cao

NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM 

Việt Nam là một nước thuần nông nghiệp và để các sản phẩm của ngành nông nghiệp có thể được nâng cao giá trị thì phải trải qua các quá trình của ngành công nghệ thực phẩm. Ngành công nghệ thực phẩm đang là một trong các ngành nghề cần thiết hiện nay. Những người hoạt động trong ngành này sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên sâu về hóa, sinh, kỹ thuật bảo quản thực phẩm, nguyên liệu chế biến & đánh giá chất lượng sản phẩm.

Sau khi trải qua tiến trình đào tạo họ sẽ được làm việc cho các công ty xuất khẩu thực phẩm hoặc các viện nghiên cứu đánh giá chất lượng sản phẩm. Dù cơ hội làm việc và mức lương rất thú vị nhưng vì quá trình tuyển chọn & đào tạo khá khắt khe nên nguồn nhân lực trong lĩnh vực này luôn bị thiếu hụt trầm trọng

NGÀNH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG

Ngành công nghệ môi trường hiện nay có ý nghĩa sâu sắc thực tiễn rất lớn đối với cuộc sống. Ngành nghề này sẽ ứng dụng sự tiến bộ của khoa học & công nghệ để giúp cho môi trường sống trở nên tốt đẹp hơn.

Các hoạt động kinh tế của con người trên trái đất đang dần hủy hoại tự nhiên. Không khí, đất, nước đang dần trở nên ô nhiễm trầm trọng gây ra tác động lớn đến sức khỏe con người. Công nghệ môi trường sẽ giúp xử lý những nguồn ô nhiễm đó và bảo vệ sức khỏe con người và không gây tác động đến quá trình sản xuất

Dù là một trong các ngành cần thiết nhất hiện nay như số người chọn đi theo ngành này rất ít. Cơ hội việc làm trong tương lai của ngành này là cực kì lớn. & ngành môi trường dự kiến sẽ siêu hot trong tương lai.

Mặc dù đây là ngành nghề cần thiết nhưng lại ít người theo học
Mặc dù đây là ngành nghề cần thiết nhưng lại ít người đi theo học

NGÀNH XÂY DỰNG

Các ngành xây dựng rất cần thiết trong quy trình phát triển cơ sở hạ tầng. Các căn nhà chọc trời, các công ty, cơ sở kinh doanh mọc lên như nấm sẽ là cơ hội để ngành xây dựng phát triển.

Những người được đào tạo trong ngành này sẽ chịu trách nghiệm thiết kế, thi công các công trình công nghiệp và dân dụng phục vụ cho tiến trình sản xuất. Được coi là 1 trong các ngành nghề cần thiết hiện nay với mức lương rất hấp dẫn như luôn trong trình trạng thiếu nhân lực trầm trọng.

Trên đây là 11 các ngành nghề cần thiết hiện nay cho các bạn học sinh tham khảo. Hy vọng những thông tin mà ANA cung cấp sẽ giúp các bạn có thêm những định hướng cho tương lai của mình. Dù bạn chọn đi theo đuổi ngành nghề nào thì phải thật sự yêu thích và đam mê mới có thể đi cùng với nghề lâu dài nhé!

Related Posts

Mẹo học lái xe ô tô số tự động. Tất tần tật một số điều bạn cần biết? | Trung tâm lái xe An Ninh

Hiện giờ, xe số tự động cũng được ưa chuộng hơn hẳn so với những xe số sàn vì sự tiện dụng, đặc biệt là đối với…

Mách bạn giá học lái xe ô tô b2 hiên giờ | Trung tâm lái xe An Ninh

Lệ phí học bằng lái xe B2 của gói học căn bản là 11.500.000đ đã gồm có chi phí học thực hành, học lý thuyết, học giám…

Hồ sơ học bằng lái xe hạng C gồm cái gì, điều kiện, thủ tục thi bằng lái xe C có khó không? | Trung tâm lái xe An Ninh

Hồ sơ thi bằng lái xe ô tô là những giấy tờ người tham gia thi bằng lái phải chuẩn bị khi học & thi sát hạch bằng…

Bài viết Hướng dẫn học lái xe tải cơ bản Mới nhất update 2022 | Trung tâm lái xe An Ninh

Khác với các loại xe khác, phần hướng dẫn lái xe tải trở thành quan trọng với gần như tất cả người mới học. Vậy thì đừng…

Top 10 nơi đăng ký học lái xe ô tô HCM bằng B1,B2,C,D,E uy tín hàng đầu 2022 | Trung tâm lái xe An Ninh

Trung tâm dạy lái xe ô tô nào tốt tại TPHCM? Bởi vì thế, việc học lái xe ô tô và sở hữu cho mình một tấm bằng sẽ đem…

Chia sẻ Hướng dẫn học lái xe ô tô cơ bản bằng hình ảnh Mới nhất năm 2022

Hướng dẫn học lái xe ô tô căn bản bằng hình ảnh – Các thao tác căn bản Việc nắm vững kiến thức lý thuyết rất quan…