Dàn hệ thống âm thanh hội trường Anh Đức Digital bao gồm các thiết bị gì?

Hội trường là một không gian bao la có sức chứa lên cho đến vài trăm người, là nơi diễn ra hội họp, biểu diễn văn nghệ hay tổ chức event của các công ty, doanh nghiệp hay các tổ chức xã hội. Chính theo đó, hệ thống âm thanh hội trường hoàn toàn khác với hệ thống âm thanh của dàn karaoke thông thường để đảm bảo cho tín hiệu âm thanh được phát ra có thể được khuếch đại cho toàn thể mọi người đều nghe được. Hôm nay, Anh Đức Digital xin giới thiệu với những bạn đầy đủ các thiết bị để cấu hình chỉ nên một dàn hệ thống âm thanh hội trường hoàn chỉnh nhé !

Gợi Ý Thiết Kế Hệ Thống Âm Thanh Hội Trường Hiệu Quả

Loa, Sub Hội Trường 

Loa, Sub luôn luôn là những thiết bị âm thanh không thể thiếu trong các dàn âm thanh. Nói đến thiết bị âm thanh là nói đến loa. Tuy nhiên, loa cũng gồm nhiều loại phục vụ nhiều mục đích khác nhau, & đối với những không gian lớn như hội trường thì cũng sẽ có loại Loa hội trường riêng, phù hợp. Loa hội trường thường là các loại loa đứng, to, có công suất lớn như các dòng loa cỡ lớn của JBL, NEXO,..Tuy nhiên, việc lắp đặt Loa & Sub cho hội trường không thể tùy tiện mua những chiếc loa công khẩu phần lớn về lắp đặt vào là xong mà còn cần phải tính toán cho đến diện tích không gian sử dụng, độ cao trần nhà, vật liệu làm trần nhà & tường vách, hay các vật cản âm, tiêu âm có trong hội trường như: bàn, ghế,…Chủ đạo theo đó nếu muốn lắp đặt Loa, Sub cho hội trường bạn cần tham khảo ý kiến chuyên gia hay những người có kinh nghiệm lắp đặt để setup những đôi loa phù hợp nhất.

Cục Đẩy Công Khẩu phần 

Đi đôi với các đôi Loa Hội Trường công suất lớn thì chúng ta cũng cần có một thiết bị đủ khỏe để kéo những đôi loa đó. Và thiết bị đó chủ đạo là Cục Đẩy Công Khẩu phần , đây là thiết bị bị được ví như con tim của dàn âm thanh hội trường. Cục đẩy lấy tín hiệu từ các nguồn đầu vào sau đó khuếch đại chúng để đẩy ra loa, vì công khẩu phần của các đôi loa hội trường tương đối lớn nên những chiếc Amply thông thường sẽ không thể nào đáp ứng đủ công khẩu phần đó mà phải dung đến đẩy công suất. Thông thường, phải chọn những Cục đẩy có công khẩu phần lớn hơn hoặc bằng những đôi Loa Hội Trường thì mới đảm bảo âm thanh ra loa tròn vành và sáng tiếng.

Bàn Mixer Chuyên Nghiệp 

Có lẽ Bàn Mixer là thiết bị âm thanh sinh ra để dành riêng cho Dàn Âm Thanh Hội Trường và Dàn Âm Thanh Đám Cưới . Thiết bị này có tính năng xử lý, khuếch đại âm thanh tạo echo,reverb cho music, micro . Tính năng đặc biệt quan trọng giúp cho mixer không thể thiếu trong dàn âm thanh hội trường đó chính là khả năng tương tác,kết nối với rất nhiều phụ kiện , nhạc cụ khác nhau như micro, vang cơ, vang số, đàn organ… Mỗi thiết bị khi được kết nối với bàn mixer hội trường này đều có những cần gạt equalizer để tinh chỉnh riêng sao cho âm thanh ra đạt chất lượng chuẩn nhất.

Vang Số cho hệ thống âm thanh hội trường

Vang số là một trong những thiết bị xử lý, trộn âm thanh tốt nhất giờ đây .Tất cả các tín hiệu, đầu vào âm thanh sau khi đi qua vang số sẽ được đưa lên máy tính tinh chỉnh nhờ phần mềm chuyên biệt cuả vang số . Lúc này âm thanh phát ra sẽ là dạng âm thanh digital, sẽ chủ đạo xác đến đã từng dải tần, chi tiết nhỏ nhất. Đối với hệ thống âm thanh hội trường chuyên nghiệp vang số còn có chức năng vô cùng quan trọng khi bổ trợ cùng mixer, micro, đầu karaoke tinh chỉnh những dải âm trầm, truml & trelb đưa xuống sub,loa.

Micro Không Dây 

Micro Không Dây chủ đạo là thiết bị nhận tín hiệu âm thanh đầu vào & được đưa xuống bàn mixer để xử lý tín hiệu đó. Và micro không dây dùng cho âm thanh hội trường phải là dòng micro có sóng khỏe, xử dụng tần số sóng UHF, có thể xử dụng được ở những khoảng cách xa và hoạt động ở những nơi có nhiều vật cản âm mà hội trường thường hay gặp phải.

Trên đây là toàn bộ các thiết bị âm thanh cơ bản cần có trong một Dàn hệ thống âm thanh hội trường Anh Đức Digital, mong rằng qua bài viết này thì bạn đã sở hữu thêm những hiểu biết mới về một dàn âm thanh hội trường. Tuy nhiên nếu bạn có nhu cầu lắp đặt một hệ thống âm thanh cho hội trường thì cần phải thống kê diện tích, chiều cao trần nhà, vạt liệu làm trần rồi nhưng vật hạt tiêu âm, cách âm có trong không gian đó, rồi đem hỏi ý kiến chuyên gia hoặc đưa họ cho đến tham quan trực tiếp để lên kế hoạch chi tiết rồi lắp đặt cho bạn một dàn âm thanh hội trường phù hợp nhất.

Related Posts

Mẹo học lái xe ô tô số tự động. Tất tần tật một số điều bạn cần biết? | Trung tâm lái xe An Ninh

Hiện giờ, xe số tự động cũng được ưa chuộng hơn hẳn so với những xe số sàn vì sự tiện dụng, đặc biệt là đối với…

Mách bạn giá học lái xe ô tô b2 hiên giờ | Trung tâm lái xe An Ninh

Lệ phí học bằng lái xe B2 của gói học căn bản là 11.500.000đ đã gồm có chi phí học thực hành, học lý thuyết, học giám…

Hồ sơ học bằng lái xe hạng C gồm cái gì, điều kiện, thủ tục thi bằng lái xe C có khó không? | Trung tâm lái xe An Ninh

Hồ sơ thi bằng lái xe ô tô là những giấy tờ người tham gia thi bằng lái phải chuẩn bị khi học & thi sát hạch bằng…

Bài viết Hướng dẫn học lái xe tải cơ bản Mới nhất update 2022 | Trung tâm lái xe An Ninh

Khác với các loại xe khác, phần hướng dẫn lái xe tải trở thành quan trọng với gần như tất cả người mới học. Vậy thì đừng…

Top 10 nơi đăng ký học lái xe ô tô HCM bằng B1,B2,C,D,E uy tín hàng đầu 2022 | Trung tâm lái xe An Ninh

Trung tâm dạy lái xe ô tô nào tốt tại TPHCM? Bởi vì thế, việc học lái xe ô tô và sở hữu cho mình một tấm bằng sẽ đem…

Chia sẻ Hướng dẫn học lái xe ô tô cơ bản bằng hình ảnh Mới nhất năm 2022

Hướng dẫn học lái xe ô tô căn bản bằng hình ảnh – Các thao tác căn bản Việc nắm vững kiến thức lý thuyết rất quan…