Chi tiết học phí học lái xe hạng c bao nhiêu tiền tại Trung Tâm An Ninh năm nay

Chi phí học lái xe hạng C 2022 về cơ bản vẫn trong khoảng 7.000.000đ – 12.000.000đ. So với năm 2021, học phí học bằng C đã giảm khá nhiều, không tăng như nhiều người đồn đoán sau khi có quyết định chính thức áp dụng thêm nội dung học và thi sát hạch kể từ tháng 7/2022.

chi phí học lái xe hạng C 2021 bao nhiêu tiền

Chi tiết học lái xe hạng c bao nhiêu tiền năm 2022

Khi bạn dự định đk học lái xe ô tô hạng C , chắc chắn các bạn sẽ nên biết tổng chi phí học & lệ phí thi sát hạch là bao nhiêu tiền. Nắm được thông tin này bạn sẽ chủ động chuẩn bị tài chủ đạo tốt hơn khi bắt đầu học lái, tránh trường hợp việc học bị gián đoạn vì không đủ kinh phí hoặc rơi vào bẫy lừa đóng quá nhiều tiền của nhiều đối tượng lừa lọc.

Học phí học lái xe hạng C năm 2022 bao gồm những gì?

Mặc dù rất dễ dàng để bạn biết được cụ thể con số chủ đạo xác tổng học phí học lái xe hạng C năm 2022 bằng cách gọi tới số hotline của một trung tâm đào tạo lái xe nhất định. Nhưng bạn rất nên biết cụ thể giá tiền đó bao gồm những khoản lệ phí gì.

Cụ thể trong tổng chi phí học lái xe bằng C mà bạn cần phải đóng đã bao gồm các khoản sau đây:

  • Phí nộp hồ sơ khoảng từ 5.000.000đ – 7.000.000đ. Đây là khoản phí bắt buộc mà dù bạn chỉ đk thi sát hạch bằng lái hạng C vẫn phải có khoản này.
  • Phí khám sức khỏe khoảng từ 500.000đ – 700.000đ, tuỳ thuộc vào cơ sở y tế mà bạn lựa chọn. Lưu ý rằng cơ sở y tế phải thuộc cấp huyện hoặc tương đương trở lên.
  • Học phí học lái xe bằng C gồm có: học lý thuyết và học thực hành. Tổng học phí học lái xe bằng C năm 2022 khoảng 4.000.000đ – 5.000.000đ. Đây là khoản chi phí đã được tính toán phù hợp với thời lượng các buổi học cả lý thuyết và thực hành theo quy định.
  • Lệ phí thi bằng lái xe hạng C gồm có 3 loại: lệ phí thi chứng chỉ, lệ phí thi lý thuyết & lệ phí thi sát hạch. Tổng lệ phí thi bằng C giờ đây là 680.000đ. Tuỳ thuộc vào từng thời điểm và sự điều chỉnh của Sở Giao thông vận tải mà khoản lệ phí này có thể tăng hoặc giảm, thường tăng không đáng kể.

Lưu ý rằng, khi đăng ký học và nộp tiền, bạn cần chắc chắn rằng học phí học thực hành lái xe hạng C kể trên đã gồm có tiền xăng xe tập lái, công thầy giáo dạy lái xe.

Các khoản chi phí có thể phát sinh

Ngoài các khoản chi phí kể trên, bạn cũng có thể cần đóng thêm 1 số khoản chi phí khác phát sinh trong quá trình học. Nhưng hãy chắc chắn rằng đó đều là các khoản chi phí hợp lý và tọa lạc trong list kiệt kê sau đây:

  • Tiền thuê xe chip tập lái ngoài khoá học: Lúc bấy giờ, tiền mướn xe chip tập lái đối với hạng C dao động trong khoảng 300.000đ – 350.000đ/giờ. Tuỳ thuộc vào thời lượng bạn muốn học thêm mà tính cụ thể chi phí này.
  • Tiền thuê sân tập lái ngoài phạm vi khóa học: rất nhiều người học bằng C, khi đã học xong toàn bộ chương trình đào tạo mà vẫn chưa tự tin vào tay lái của mình nên tự học lái thêm bằng cách thuê sân tập lái. Hiện phí thuê sân tập lái dao động trong khoảng 50.000đ – 100.000đ/buổi.
  • Tiền học bổ túc tay lái: có những người thực hành lái xe trong sân sa hình rất tốt nhưng khi lái xe đường trường lại khá yếu tay, bất an lo lắng. Học bổ túc tay lái trong trường hợp này rất rất cần thiết, giúp bạn nắm vững kỹ thuật lái xe hơn, đặc biệt là có kỹ năng xử lý tình huống thực tại tốt hơn. Học phí bổ túc tay lái dao động khoảng 350.000đ – 400.000đ.
  • Chi phí học lái xe hạng C năm 2021 không tăng so với năm 2020

Tổng chi phí học lái xe hạng c bao nhiêu tiền?

So với hạng B1 & B2, chi phí học lái xe hạng C năm 2022 cao hơn hẳn do thời lượng học nhiều hơn và đặc thù bằng C là lái xe tải nên cũng yêu cầu cao hơn. Tùy đi theo nhu cầu mà người học sẽ lựa chọn khoá đào tạo lái xe tải hạng C phù hợp, tương ứng với chi phí phù hợp.

Tổng chi phí học bằng lái xe tải hạng C dao động trong khoảng từ 7.000.000đ – 12.000.000đ. Với các người chỉ có nhu cầu thi lấy bằng, chi phí dao động khoảng từ 7.000.000đ – 9.000.000đ. Với các người có nhu cầu học đầy đủ cả lý thuyết, thực hành & thi lấy bằng thì chi phí dao động khoảng 10.000.000đ – 12.000.000đ. Với các người có nhu cầu được đào tạo bằng lái xe hạng C cho tới khi thi đỗ sát hạch (không giới hạn số lần thi) thì chi phí dao động khoảng 12.000.000đ

Những mức giá học lái xe bằng C năm 2022 liệt kê trên đây là chi phí trọn gói trung bình của hầu hết các trung tâm dạy nghề lái xe tại TP.HCM. Nếu muốn học lái xe ô tô bằng C trong năm 2022 thì tốt nhất bạn nên đăng ký ngay từ hiện nay. Thời gian học bằng lái xe C là 5 tháng, như vậy bạn sẽ chưa phải học và thi đi theo quy chế mới đi theo quy định của Bộ GTVT. Nếu trễ nải để tới nửa cuối năm 2022 mới đăng ký học thì bạn chắc chắn phải học nhiều nội dung cũng như thi khó hơn so với hiện tại.

Như vậy, học phí học lái xe hạng c bao nhiêu tiền tại Trung Tâm An Ninh năm 2022 đã được liệt kê chi tiết trong bài viết trên đây. Hi vọng rằng những thông tin này hoclaixeotob2.com đã giúp bạn đọc chủ động hơn trong việc lên kế hoạch đăng ký học & thi bằng C cũng như các khóa học bằng lái xe ô tô khác.

Related Posts

Mẹo học lái xe ô tô số tự động. Tất tần tật một số điều bạn cần biết? | Trung tâm lái xe An Ninh

Hiện giờ, xe số tự động cũng được ưa chuộng hơn hẳn so với những xe số sàn vì sự tiện dụng, đặc biệt là đối với…

Mách bạn giá học lái xe ô tô b2 hiên giờ | Trung tâm lái xe An Ninh

Lệ phí học bằng lái xe B2 của gói học căn bản là 11.500.000đ đã gồm có chi phí học thực hành, học lý thuyết, học giám…

Hồ sơ học bằng lái xe hạng C gồm cái gì, điều kiện, thủ tục thi bằng lái xe C có khó không? | Trung tâm lái xe An Ninh

Hồ sơ thi bằng lái xe ô tô là những giấy tờ người tham gia thi bằng lái phải chuẩn bị khi học & thi sát hạch bằng…

Bài viết Hướng dẫn học lái xe tải cơ bản Mới nhất update 2022 | Trung tâm lái xe An Ninh

Khác với các loại xe khác, phần hướng dẫn lái xe tải trở thành quan trọng với gần như tất cả người mới học. Vậy thì đừng…

Top 10 nơi đăng ký học lái xe ô tô HCM bằng B1,B2,C,D,E uy tín hàng đầu 2022 | Trung tâm lái xe An Ninh

Trung tâm dạy lái xe ô tô nào tốt tại TPHCM? Bởi vì thế, việc học lái xe ô tô và sở hữu cho mình một tấm bằng sẽ đem…

Chia sẻ Hướng dẫn học lái xe ô tô cơ bản bằng hình ảnh Mới nhất năm 2022

Hướng dẫn học lái xe ô tô căn bản bằng hình ảnh – Các thao tác căn bản Việc nắm vững kiến thức lý thuyết rất quan…