Cách khắc phục lỗi cho vòi rửa tay tự ngắt TPPRO dễ dàng

Trong quá trình sử dụng vòi rửa mặt cảm ứng thường xuyên xẩy ra những lỗi nhỏ. Chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục được chúng một cách dễ dàng. Trong bài viết này chúng tôi hân hạnh chia sẻ cùng các bạn các lỗi thường gặp và cách khắc phục giúp quí vị có thể tự sử chữa đặc biệt giúp cho các anh chị lắp đặt khi gặp những lỗi này có thể tự sử lý.

Các Lỗi thường gặp của vòi nước tự ngắt & cách khắc phục

Vòi nước cảm ứng, vòi rửa tay tự động, thông minh giá rẻ 2022

Nguyên lý hoạt động của vòi nước tự ngắt

Vòi rửa tay tự ngắt gồm hai bộ phận chính là Sensor “mắt thần” cảm biến hồng ngoại hoặc cảm cảm biến chạm đầu vòi & Van xả (Motor điện) hoạt động dựa trên điều khiển của sensor. Khi ta đưa tay vào thì mắt thần nhận biết điều khiển kích hoạt van xả nước thời gian xả nước từ 30s – 1,5 phút lưu lượng nước khoảng 1-1,5 lít nước. Sau đó van sẽ tự đóng quá trình này được lặp đi lặp lại chở thành chu trình hoạt động của vòi cảm ứng.

Vòi rửa mặt cảm ứng được ứng dụng chủ yếu tại các điểm:

  •  Vệ sinh công cộng
  • Trường học
  • Bệnh Viện…sân bay

Nó giúp chúng ta tránh tiếp xúc trực tiếp với thiết bị để phòng tránh các bệnh lây nhiễm. Tiết kiệm thời gian và nước thuận tiện nhanh chóng.

Để vòi rửa mặt cảm ứng tự động hoạt động tốt cần phải đảm bảo các yếu tố như điện & nước đầu vào ổn định. Tuy nhiên trong quá trình lắp đặt và vận hành thường xuyên sẩy ra các lỗi khiến nó không thể hoạt động.

Các lỗi hay gặp và cách khắc phục

  • Nước chảy không ngừng không ngắt ” Lỗi không ngắt nước”

Đây là hiện tượng phổ biến thường xuyên xẩy ra lỗi là do áp lực nước không đủ do các nguyên nhân là do áp lực nước không đủ: Tắc do cấn đọng tại màng lọc nước tại đầu cấp nước cho vòi dẫn đến giảm  không đủ áp lực nước. Nên van không đóng dẫn cho đến nước chảy liên tục.

Cách khắc phục: Đánh giá nguồn cấp nước có đủ áp hay không,loại trừ lỗi này ta khóa van nước tháo dây cấp nước kiểm tra thay thế màng lọc (Joang lọc nước)

Sơ đồ bản vẽ chi tiết cấu tạo Vòi rửa mặt lavabo cảm ứng

Tháo tại điểm dây cấp nước tại vị trí số 13-14 xem xét joang & thay thế.

  • Vòi lavabo cảm ứng không ra nước “Lỗi không chảy nước”

Đây là lỗ do mất điện,mất nước,kẹt van dẫn đến hiện tượng này

Cách khác phục:

Kiểm tra loại trừ các nguyên nhân kể trên đối với hiện tượng mất điện thì kiểm tra hộp pin thay pin (Vòi sử dụng pin). Nếu vòi xử dụng điện 220 v kiểm tra nguồn điện & khắc phục

Xem xét nguồn nước nếu mất thì tìm cách cung cấp nước trở lại.

Hiện tượng kẹt van điện từ xem xét vị trí số 7 tại hình minh họa bên dưới

Lỗi kẹt van của vòi rửa mặt cảm ứng

  •  Lỗi về khoảng cách cảm ứng

Hiện tượng lỗi này xẩy ra là cảm ứng của vòi hoạt động trong phạm vi quá gần hoặc quá xa

Tiêu chuẩn cho khoảng cách lý tưởng cho thiết bị này là khoảng 15 – 20 centimet tính từ đầu vòi xả. Ngoài khoảng cách này đều không tốt.

Cách khắc phục điều chỉnh tại vị trí số 6 có hai con ốc ta sẽ điều chỉnh để có khoảng cách tốt nhất.

Trên đây là chia sẻ cách khắc phục sửa lỗi vòi nước tự ngắt Tppro một cách dễ dàng. Mong rằng bạn đã có thể khắc phục lỗi khi vòi nước tự ngắt gặp vấn đề.

Chuyên mục: Blog
Bài viết đã được tạo 754

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên