Cách kết nối hệ thống âm thanh hội trường Anh Đức Digital đơn giản

Dàn âm thanh hội trường khá cầu kỳ với sự ghép phối của nhiều thiết bị khác nhau. Không phải ai ai cũng biết cách kết nối dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp.

Thành phần và sơ đồ kết nối dàn âm thanh hội trường

Để đảm bảo chất lượng âm thanh & âm thanh được phân phối đều trong không gian hội trường bao la, dần âm thanh hội trường gồm nhiều thiết bị âm thanh chuyên nghiệp khác. Hệ thống âm thanh hội trường gồm: hệ thống loa hội trường (loa Full, loa Sub), Microphone, Mixer (bàn trộn âm), EQ (vang số), Compressor (thiết bị nén âm), Crossover (thiết bị phân tần), Amply hay Power Amplifier (cục đẩy công khẩu phần)…

Việc kết nối các thiết bị âm thanh để tạo nên dàn âm thanh hội trường hoạt động trơn yêu cầu tuân đi theo một lược đồ kết nối chuẩn: Micro >> Mixer >> EQ >> Crossover >> Compressor >> Amply >> Loa hội trường. Bạn cũng có thể tham khảo ảnh lược đồ như sau:

Cách kết nối hệ thống âm thanh hội trường Anh Đức Digital đơn giản 1

Các bước kết nối dàn âm thanh hội trường

Để toàn bộ hệ thống âm thanh hội trường hoạt động trơn tru, các thiết bị trong dàn phải đực kết nối theo đúng quy trình. Việc kết nối hệ thống cũng cần kiểm tra jack cắm, hạn chế các lỗi gián đoạn kết nối khi toàn dàn âm thanh hoạt động.

Tiến trình cụ thể để kết nối dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp là:

– Bước 1: Kết nối các thiết bị thu âm (Micro, đầu Karaoke) hoặc các thiết bị ngoại vi (DVD, điện thoại…) hoặc các nhạc cụ với bàn trộn âm.

– Bước 2: Kết nối phần Left & Right ở cổng out của bàn trộn âm sang cổng in của EQ.

– Bước 3: Sau đó tiếp tục kết nối đầu out của EQ sang cổng in của cục đẩy công suất, cục đẩy đã nối với cặp loa full. Hội trường có bao nhiêu đôi loa cần phải có số cục đẩy phù hợp để đảm bảo âm thanh phát ra đủ mạnh mẽ, sáng rõ. Chỉ nên chọn cục đẩy có công khẩu phần cao hơn hoặc bằng công khẩu phần của loa.

– Bước 4: Kết nối phần Group của bàn trộn âm vào cổng in của EQ bằng 1 sợi tín hiệu, sau đó từ cổng out của EQ lại nối cho đến cổng in Crossover. Tiếp theo, từ cổng out của Crossover lại kết nối cho đến cổng in của Amply. Từ Amply (32 sò) lại nối sang cặp loa sub. Chú ý chọn chế độ Mono ở Amply vì chỉ lấy Bass sub.

Hy vọng bài viết về quy trình thực hiện lắp đặt dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp trên đây của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn đọc. Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm thì bạn bên chọn lựa dịch vụ lắp đặt chuyên nghiệp để đảm bảo một dàn âm thanh được kết nối chủ đạo xác, tránh lỗi.

Anh Đức Digital là địa chỉ tin cậy, chuyên cung cấp chủ đạo hãng và lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường Anh Đức Digital, âm thanh hội thảo, dàn âm thanh sân khấu ngoài trời chuyên nghiệp… Hãy liên hệ để được tư vấn thêm.

Related Posts

Mẹo học lái xe ô tô số tự động. Tất tần tật một số điều bạn cần biết? | Trung tâm lái xe An Ninh

Hiện giờ, xe số tự động cũng được ưa chuộng hơn hẳn so với những xe số sàn vì sự tiện dụng, đặc biệt là đối với…

Mách bạn giá học lái xe ô tô b2 hiên giờ | Trung tâm lái xe An Ninh

Lệ phí học bằng lái xe B2 của gói học căn bản là 11.500.000đ đã gồm có chi phí học thực hành, học lý thuyết, học giám…

Hồ sơ học bằng lái xe hạng C gồm cái gì, điều kiện, thủ tục thi bằng lái xe C có khó không? | Trung tâm lái xe An Ninh

Hồ sơ thi bằng lái xe ô tô là những giấy tờ người tham gia thi bằng lái phải chuẩn bị khi học & thi sát hạch bằng…

Bài viết Hướng dẫn học lái xe tải cơ bản Mới nhất update 2022 | Trung tâm lái xe An Ninh

Khác với các loại xe khác, phần hướng dẫn lái xe tải trở thành quan trọng với gần như tất cả người mới học. Vậy thì đừng…

Top 10 nơi đăng ký học lái xe ô tô HCM bằng B1,B2,C,D,E uy tín hàng đầu 2022 | Trung tâm lái xe An Ninh

Trung tâm dạy lái xe ô tô nào tốt tại TPHCM? Bởi vì thế, việc học lái xe ô tô và sở hữu cho mình một tấm bằng sẽ đem…

Chia sẻ Hướng dẫn học lái xe ô tô cơ bản bằng hình ảnh Mới nhất năm 2022

Hướng dẫn học lái xe ô tô căn bản bằng hình ảnh – Các thao tác căn bản Việc nắm vững kiến thức lý thuyết rất quan…